Nguyên nhân và 5 cách khắc phục điện thoại bị sập nguồn.

Bạn đang có một cuộc gọi thoại hay chơi dở games nhưng điện thoại đột nhiên sập nguồn khiến các hoạt động bị gián đoạn. Điều này mang lại những trải nghiệm không vui, nói thẳng hơn là tương đối tồi tệ đối với người dùng.

Đặt biệt hơn là trong những trường hợp quan trọng như công việc, cứu người, khẩn cấp thì đây là thứ không ai mong muốn gặp phải. Vì thế, mỗi người dùng cần trang bị cho mình những thông tin cần thiết, để ngăn chặn và giải quyết vấn đề này, nhằm hạn chế những điều không may nếu điện thoại bị sập nguồn.

Điện thoại của bạn thường xuyên bị sập nguồn. Đâu là nguyên nhân?


Điện thoại là một trong những vật dụng mà người dùng thường mang theo bên người để phục vụ nhu cầu liên lạc, giải trí, công việc,…Cùng với sự phát triển của công nghệ, có nhiều thứ thú vị được tạo ra cho người dùng và nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng tăng lên.

Nhưng bất kỳ thứ gì cũng tồn tại một số nguy cơ như lỗi, hư hỏng, gây cản trở việc sử dụng cũng như trải nghiệm. Và đối với điện thoại thì vấn đề gây ra nhiều khó chịu nhất có lẽ là thiết bị đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị sập nguồn. Mà điều quan trọng hơn là tần suất của hiện tượng này thường xuyên xuất hiện. Để giúp người dùng hiểu được, trong bài viết này sẽ chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng trên. 

Nguyên nhân và 5 cách khắc phục điện thoại bị sập nguồn.

–  Việc điện thoại sập nguồn có lẽ là do bạn không cung cấp đủ nguồn năng lượng cần thiết, phần trăm pin dùng để sử dụng đã hết khiến thiết bị không thể hoạt động.

–  Pin điện thoại của bạn bị hư hỏng, chai hay có bất kỳ vấn đề nào đó khiến tình trạng sập nguồn thường xuyên xuất hiện.

–  Các xung đột về phần mềm hoặc ứng dụng quá nặng, khiến bộ vi xử lý không thể tải nổi, thiết bị sẽ tự động tắt nguồn để ổn định lại.

–  Bộ sạc cáp không chất lượng, thời gian sạc nhanh nhưng tỉ lệ sập nguồn cũng dễ dàng xảy ra hơn nhiều.

–  Thường xuyên sử dụng sai cách khiến điện thoại bị nóng lên, thiết bị cũng sẽ sập nguồn

5 cách khắc phục điện thoại sập nguồn


–  Thử khởi động máy lại bằng nút nguồn: Một số vấn đề như nóng máy, ứng dụng quá nặng…sẽ khiến điện thoại tự động tắt nguồn. Cách khắc phục đơn giản nhất là thử khởi động lại điện thoại bằng cách thông thường là dùng nút nguồn. Đây là việc bạn cần làm ngay để kiểm tra tình trạng của máy.

–  Cắm sạc liên tục (Nếu điện thoại sập nguồn không mở lên được): Cách này có thể giải quyết được vấn đề nếu điện thoại của bạn hết pin, chai pin khiến thiết bị sập nguồn.

–  Khắc phục điện thoại sập nguồn liên tục bằng cách Restore máy: Trong trường hợp xung đột về mặt phần mềm, hệ điều hành thì khắc phục bằng cách Restore lại máy thực sự cần thiết. Bởi thiết bị của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt gốc ban đầu, loại bỏ những sai sót, sự không tương thích giữa các phần trên điện thoại. Phương pháp này cũng rất đơn giản, người dùng có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà.

–  Xả pin cho điện thoại: Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng cần được xả pin sau một thời gian dài sử dụng, và điện thoại cũng vậy. Điều này giúp xả đi lượng pin bị dồn ép sau một thời gian dài, đưa điện thoại vào trạng thái không có năng lượng. Sau đó nạp một nguồn năng lượng mới hoàn toàn vào để sử dụng tốt hơn.

–  Đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được thay pin hoặc sửa phần cứng: Nếu điện thoại bị sập nguồn liên quan đến lỗi phần cứng thì người dùng nên mang đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra, thay mới linh kiện hư hỏng.  

Nguyên nhân và 5 cách khắc phục điện thoại bị sập nguồn.

Bởi vấn đề này phải nhờ sự trợ giúp của những người có kỹ thuật và chuyên môn thực hiện mới có được kết quả tốt nhất.

Những lưu ý sử dụng điện thoại giúp tránh tình trạng điện thoại sập nguồn


Để giữ độ bền cũng như tránh tình trạng điện thoại bị sập nguồn, người dùng nên lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng: 

–  Không thường xuyên để điện thoại hết sạch pin, điều này thực sự gây hại đến bộ phận nguồn của máy

–  Không vừa sạc pin vừa chơi games hay sử dụng, điều này sẽ khiến chúng bị giảm % nhanh chóng, gây ra hiện tượng chai pin. 

–  Không đánh rơi điện thoại bởi những tác động của ngoại lực có thể gây hư hỏng mặt hình thức cũng như tính năng

–  Hạn chế tối đa những ứng dụng quá nặng, ứng dụng không rõ nguồn gốc và hãy đế ý đến chế độ cập nhật hệ điều hành mới nhất của dòng sản phẩm bạn đang dùng. 

–  Không để thiết bị quá nóng hay quá lạnh, bởi yếu tố này cũng là một trong những tác nhân gây ra hiện tượng điện thoại thường xuyên bị sập nguồn.

Nhìn chung, bạn nên sử dụng điều độ, đúng cách và nên nhớ là linh kiện tác động như pin, sạc cáp phải là hàng chính hãng để đảm bảo độ tương thích và ổn định nhất. 

Theo Truesmart

Trả lời