iPhone 12 “nướng” pin dữ dội ngay cả khi không bật mạng, cộng đồng iFan hoang mang

Ngay cả khi Wi-Fi hoặc 5G không hoạt động, iPhone 12 cũng hết pin nhanh chóng.

Hiện tại, iPhone 12 series đang được phân phối tại Việt Nam theo nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, trước khi “chốt đơn” với bất kỳ chiếc iPhone 12 nào, bạn cũng nên xem qua bài viết dưới đây. 

Hiện tại, số lượng người dùng báo cáo dòng iPhone 12 gặp lỗi đang càng ngày càng có chiều hướng tăng lên. Từ những lỗi vặt như mất tin nhắn, cho đến màn hình bị ám xanh, chập chờn. Nay đã có thêm một số báo cáo về các vấn đề liên quan đến pin của iPhone 12 series.

Một số người dùng đang tự hỏi nhau trong cộng đồng Apple rằng, pin của iPhone 12 Pro ở chế độ chờ giảm rất nhanh. Ngay sau khi nhận được iPhone 12 Pro vào cuối tháng 10, họ nhận thấy rằng mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ là khoảng 4%/ giờ. Theo 9to5Mac, có hơn 1000 trường hợp phản ánh về vấn đề này. Nhiều người đã thấy pin giảm từ 20% đến 40% chỉ sau 1 đêm. Ngoài ra, nhiều người dùng đã hủy kích hoạt 5G và các ứng dụng nền, nhưng không thành công.

Pin của điện thoại mới hết nhanh là điều thường thấy do tỷ lệ sử dụng cao. Người dùng sẽ muốn sử dụng điện thoại nhiều nhất có thể. Tất nhiên, đối với điện thoại mới, bạn sẽ muốn kiểm tra các tính năng, bản cập nhật ứng dụng và hơn thế nữa. Tuy nhiên, rõ ràng không nên làm việc đó trên iPhone 12.

Dòng iPhone 12 là điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Apple và trang bị chip A14 Bionic mạnh mẽ. Theo mặc định, khi người dùng thiết lập iPhone 12, điện thoại sẽ tự động kích hoạt chế độ 5G. Tuy nhiên, dữ liệu 5G chỉ bật khi nó không làm giảm đáng kể tuổi thọ pin. Vậy mà, ngày càng nhiều người dùng nhận ra rằng ngay cả khi Wi-Fi hoặc 5G không hoạt động, iPhone 12 cũng hết pin nhanh chóng dù ở chế độ chờ.

Apple chưa có câu trả lời chính thức cho vấn đề nhức nhối mà người dùng đang gặp phải. Hy vọng, trong thời gian tới, Táo khuyết sẽ sớm tìm ra phương pháp giải quyết. Còn lúc này đây, người dùng đành phải ngồi đợi mà thôi.

Theo: Gizchina, 9to5Mac

Trả lời