Apple Watch không lên nguồn là do đâu ?

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh ngày càng được các tín đồ công nghệ yêu thích và lựa chọn sử dụng bởi những tính năng nổi trội mà không dòng smartwatch nào có được.

Và sẽ thật khó chịu nếu như Apple Watch không lên nguồn mặc dù Pin đã sạc đầy. Vậy nguyên nhân khiến Apple Watch không lên nguồn là do đâu ? Phương pháp khắc phục Apple Watch không lên nguồn như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu :

Nguyên nhân khiến Apple Watch không lên nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Apple Watch không lên nguồn, đó là :

+ Làm rơi Apple Watch khiến cho Pin bị ảnh hưởng, phát sinh lỗi sạc không vào Pin hoặc Pin không nhận thiết bị.

+ Để Apple Watch trong điều kiện môi trường ẩm ướt lâu ngày, hoặc làm rơi Apple Watch xuống nước cũng là nguyên nhân khiến Apple Watch không lên nguồn.

Apple Watch không lên nguồn là do đâu ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Apple Watch không lên nguồn

+ Main Apple Watch bị hư hỏng.

+ Apple Watch bị liệt nút nguồn do nhiều yếu tố tác động cũng có thể là nguyên nhân khiến Apple Watch không lên nguồn.

+ Apple Watch bị lỗi phần mềm hoặc nhiễm các mã độc.

+ Hỏng IC nguồn.

+ Pin Apple Watch đã đến lúc cần phải thay mới.

+ Apple Watch đã từng được tháo rời, sửa chữa nhưng khi lắp lại không đúng quy định.

+ Nguồn điện sạc Apple Watch chập chờn, không ổn định.

Cách khắc phục Apple Watch không lên nguồn

Sẽ thật khó chịu nếu như Apple Watch không lên nguồn , và để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể áp dụng một số cách sau :

Kiểm tra lại nguồn điện sạc Apple Watch

Có thể nguyên nhân khiến Apple Watch không lên nguồn bắt đầu từ việc bạn đã sử dụng nguồn điện sạc chập chờn, khiến Pin Apple Watch không nhận sạc.

Do đó, điều đầu tiên mà bạn nên kiểm tra chính là xem xét lại các nguồn điện đầu vào xem chúng có gặp vấn đề gì hay không.

Kiểm tra dock sạc của Apple Watch

Dock sạc Apple Watch gặp sự cố sẽ khiến Apple Watch không nhận Pin khi sạc, và đó cũng chính là nguyên nhân khiến Apple Watch không lên nguồn.

Hãy kiểm tra lại dock sạc để xác định xem dây sạc hư hỏng có phải là nguyên nhân khiến Apple Watch không lên nguồn hay không ? Nếu là do dây sạc hư thì bạn chỉ cần mua dây cáp sạc mới cho Apple Watch là xong.

Kiểm tra tình trạng Pin của Apple Watch

Sau một thời gian dài sử dụng thì Pin Apple Watch cũng cần phải được thay mới. Do đó bạn hãy kiểm tra tuổi thọ của Pin Apple Watch đang ở mức độ nào và tiến hành thay mới khi cần thiết nhằm tránh tình trạng Apple Watch không lên nguồn.

Apple Watch không lên nguồn là do đâu ?

Hãy nhớ kiểm tra tình trạng Pin của Apple Watch và tiến hành thay mới khi cần thiết

Vệ sinh lại đồng hồ Apple Watch

Nếu Apple Watch bị ngấm nước hoặc liệt nút nguồn thì có thể là do bụi bẩn bám vào khiến Apple Watch không thể lên nguồn. Khi đó, bạn hãy tiến hành vệ sinh máy thật kỹ và thử khởi động lại xem Apple Watch có lên nguồn được hay không.

Trong một số trường hợp Apple Watch bị ngấm nước quá nặng thì bạn nên đem tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục.

Sửa Apple Watch không lên nguồn ở đâu uy tín ?

Bạn có thể tìm thấy dịch vụ sửa Apple Watch không lên nguồn ở bất cứ cửa hàng hay trung tâm sửa chữa nào. Tuy nhiên, hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ về độ tin cậy cũng như chất lượng dịch vụ trước khi trao Apple Watch để tránh tiền mất , tật mang.

Theo TrueSmart

Trả lời