Vì công nghệ 5G, Apple buộc phải dùng pin rẻ tiền hơn cho iPhone 12?

Apple phải sử dụng một số linh kiện rẻ tiền hơn nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất iPhone 12, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo.

Việc iPhone 12 lần đầu tiên bổ sung thêm công nghệ 5G đã khiến chi phí sản xuất của mẫu smartphone này tăng cao hơn so với các thế hệ iPhone trước đây. Chính vấn đề này đã buộc Apple phải sử dụng một số linh kiện rẻ tiền hơn nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất iPhone 12, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo.

Cụ thể, các lớp bảng mạch pin của iPhone 12 sẽ bị giảm, trong khi kích thước các thành phần của cell pin cũng được rút gọn kích thước. Sự thay đổi trong thiết kế bảng mạch pin đã giúp chi phí sản xuất dành cho linh kiện này trên iPhone 12 rẻ hơn từ 40-50% so với iPhone 11. Không dừng lại ở đây, sang năm 2021, chi phí sản xuất pin thế hệ tiếp theo của iPhone 12 sẽ tiếp tục giảm sâu thêm từ 30 đến 40%, theo Ming-chi Kuo.

Không chỉ riêng iPhone, chi phí sản xuất pin cho AirPods thế hệ thứ 3 vốn ra mắt vào năm sau cũng sẽ giảm mạnh, khi mẫu tai nghe này chuyển sang sử dụng kiểu thiết kế SiP (system in package) tương tự như AirPods Pro.

Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-chi Kuo cũng khẳng định, những thay đổi nói trên của Apple vẫn chưa thể bù đắp nổi chi phí sản xuất phần cứng cho công nghệ 5G, vốn rất đắt đỏ. Kuo tin rằng, việc iPhone 12 hỗ trợ dải băng tần mmWave sẽ khiến Apple tiêu tốn từ 125 USD đến 135 USD cho chi phí sản xuất. Chưa kể đến, việc hỗ trợ cả băng tần Sub-6 cũng khiến hãng này tiêu tốn thêm từ 75 đến 85 USD.

Theo AppleInsider, việc iPhone 12 loại bỏ củ sạc và tai nghe kèm theo được cho là cũng là một cách để Apple bù đáp chi phí sản xuất các linh kiện 5G, nhằm giữ cho giá bán của sản phẩm không bị đội lên quá cao, đồng thời giúp Táo khuyết đạt được lợi nhuận cao nhất có thể. 

Được biết, iPhone 12 sẽ được Apple trình làng muộn hơn vài tuần so với hàng năm, có thể rơi vào tháng 10 năm nay.

Tham khảo AppleInsider

Trả lời