Thử nghiệm thực tế thời lượng sử dụng pin của iPhone 12 mini: Tệ đến mức nào?

iPhone 12 mini chỉ được trang bị một viên pin 2.227 mAh.

iPhone 12 mini là một chiếc iPhone nhỏ gọn nhưng có tham vọng to lớn. iPhone 12 mini có kích thước cực kỳ nhỏ, nhỏ hơn cả những chiếc smartphone nhỏ nhất được ra mắt trong năm 2020. Nhưng bên trong, iPhone 12 mini lại được trang bị đầy đủ các linh kiện, tính năng và cả cảm biến camera kép tương tự như iPhone 12.

Nhược điểm duy nhất và cũng là nhược điểm rất lớn của chiếc iPhone 12 mini, đó chính là dung lượng pin. Apple đã làm mọi cách, như thu nhỏ cụm cảm biến phía trên, Taptic Engine và loa phía dưới, nhưng vẫn chỉ đủ khoảng trống cho một viên pin 2.227 mAh.

thu-nghiem-thuc-te-thoi-luong-su-dung-pin-cua-iphone-12-mini-te-den-muc-nao-pinhanoi(1)

Vậy với một viên pin có dung lượng khiêm tốn như vậy, thời lượng sử dụng thực tế của iPhone 12 mini có khiến người dùng phải thất vọng hay không? PhoneArena đã tiến hành những thử nghiệm thực tế để tìm ra câu trả lời cho những ai muốn mua iPhone 12 mini.

Xem video trên YouTube

Xem video trên YouTube là một hoạt động rất phổ biến của người dùng smartphone. Theo thử nghiệm thực tế của PhoneArena, iPhone 12 mini có thể xem YouTube liên tục trong khoảng 5 giờ 10 phút. Cao hơn so với iPhone SE 2020, và thấp hơn một chút so với iPhone 12.

thu-nghiem-thuc-te-thoi-luong-su-dung-pin-cua-iphone-12-mini-te-den-muc-nao-pinhanoi(2)

So sánh với một vài chiếc smartphone Android khác. Pixel 5 có thể kéo dài 8 giờ 49 phút, trong khi Galaxy S20 đứng đầu xếp hạng với 10 giờ và 20 phút. Rõ ràng viên pin 2.227 mAh của iPhone 12 mini không thể so sánh với những chiếc smartphone Android hiện nay.

Duyệt web

Thử nghiệm duyệt web đơn thuần, không có yêu cầu các tác vụ xử lý, chỉ cần vào trang web và cuộn lên cuộn xuống. Với thử nghiệm này, iPhone 12 mini lại thể hiện khá xuất sắc, với khoảng thời gian 10 giờ 56 phút.javascript:if(typeof(adnzone511342)!=’undefined’){adnzone511342.renderIframe();}else{parent.adnzone511342.renderIframe();}

thu-nghiem-thuc-te-thoi-luong-su-dung-pin-cua-iphone-12-mini-te-den-muc-nao-pinhanoi(3)

Mặc dù vẫn kém hơn so với iPhone 12, nhưng iPhone 12 mini không còn bị các đối thủ Android bỏ xa như trong thử nghiệm xem video trên YouTube.

Chơi game 3D

Chúng ta đã từng thấy kết quả thử nghiệm thời lượng pin thực tế của iPhone 12 Pro Max khi chơi game gây thất vọng như thế nào. Và có vẻ như vấn đề này cũng xảy ra tương tự trên iPhone 12 mini.

thu-nghiem-thuc-te-thoi-luong-su-dung-pin-cua-iphone-12-mini-te-den-muc-nao-pinhanoi(4)

Với dung lượng pin nhỏ hơn, tình trạng của iPhone 12 mini thậm chí còn tệ hơn rất nhiều. Thời lượng sử dụng khi chơi game 3D của iPhone 12 mini chỉ là 2 giờ 22 phút, thậm chí còn ít hơn cả thời gian để sạc đầy pin.

Trong khi đó, thời lượng pin khi chơi game của iPhone 12 cũng chỉ là 3 giờ, còn của Galaxy S20 lên đến 7 giờ 43 phút, và của Pixel 5 là 5 giờ 6 phút.

Nhìn chung, iPhone 12 mini sẽ không phải là một sự lựa chọn tốt nếu bạn thích chơi game. Đặc biệt là với màn hình kích thước nhỏ và dung lượng pin rất hạn chế của chiếc iPhone 12 mini. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc iPhone nhỏ gọn với tác vụ cơ bản như duyệt web, check mail, nghe gọi và thi thoảng xem YouTube, thì viên pin 2.227 mAh của iPhone 12 mini thực sự không quá tệ.

Theo phonearena

Trả lời