Pin Li-S – thế hệ pin của tương lai

Các nhà khoa học mô tả pin Li-S là sản phẩm công suất cao, an toàn với môi trường so với các sản phẩm pin Lithium-ion hiện hành.

Pin Li-S có khả năng đảm bảo điện cho một chiếc điện thoại thông minh hoạt động trong 5 ngày liên tiếp hoặc 1 chiếc xe điện chạy quãng đường dài hơn 1.000km mà không cần nạp nhiên liệu.

Đó là ưu thế vượt trội của pin lithium-sulphur (Li-S) – sản phẩm do một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát triển mới đây.

Trong nghiên cứu đăng tải trên báo Science Advances, các nhà khoa học mô tả pin Li-S là sản phẩm công suất cao, an toàn với môi trường so với các sản phẩm pin Lithium-ion hiện hành.

Về cơ bản, Li-S sử dụng những nguyên liệu của pin lithium-ion tiêu chuẩn, nhóm các nhà nghiên cứu do các nhà khoa học Australia đứng đầu đã cải tạo thiết kế cực âm sulphur (lưu huỳnh) để sản phẩm pin có thể đạt hiệu suất cao khi sạc, và ít tiêu hao khi vận hành.

Giáo sư Matthew Hill thuộc Đại học Monash – đơn vị chủ nhiệm nghiên cứu của Australia, cho rằng loại pin này không chỉ có công suất cao, tuổi thọ pin dài, mà còn dễ sản xuất với chi phí thấp. Ngoài ra, sản phẩm này có thể giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Theo TuoiTre

Trả lời