Nếu gặp lỗi hao pin trên iOS 14, bạn có thể phải…xoá sạch iPhone mới giải quyết được

Giải pháp hiện tại của Apple dành cho vấn đề khó chịu này trên iOS/watchOS là reset hoàn toàn thiết bị của người dùng.

Các bản cập nhật hệ điều hành có thể gặp nhiều lỗi không mong muốn, và có vẻ như iOS 14 và watchOS 7 mới nhất vừa được Apple tung ra cách đây chưa lâu cũng không phải là ngoại lệ. Đã có không ít lời than phiền trong nhiều ngày qua rằng một số người dùng sau khi cập nhật thiết bị xong – thay vì được tận hưởng một phiên bản hệ điều hành hiệu quả hơn – liền phát hiện ra hàng loạt vấn đề, từ mất dữ liệu fitness, các ứng dụng sức khoẻ không mở được, hay iPhone và Apple Watch hao pin hơn thông thường. Dù Apple đã đăng tải cách giải quyết một vài vấn đề trong số đó, cách thực hiện hiển nhiên không hề dễ dàng.

Về lỗi hao pin, nhiều người dùng Twitter bày tỏ sự bực bội trên trang cá nhân của họ. Ví dụ, một người viết rằng: “Pin hao không tưởng tượng nổi. Từ 90% xuống 3% trong một giờ“. Hầu hết mọi người thực ra không gặp vấn đề hao pin nghiêm trọng đến mức đó, nhưng nó cho thấy có những người không “may mắn” như vậy.

Apple đã tung ra một bản cập nhật sửa lỗi (iOS 14.0.1), nhưng phiên bản này chẳng giải quyết được vấn đề nào trong các lỗi này. Thay vào đó, Apple đề xuất rằng nếu bạn gặp phải hai (hoặc nhiều hơn) vấn đề như đã nêu ở trên, thì hãy huỷ kết nối iPhone và Apple Watch, sao lưu dữ liệu lên iCloud, xoá sạch mọi dữ liệu khỏi iPhone của bạn, và sau đó khôi phục iPhone lẫn Apple Watch từ các bản sao lưu trước đó. Không may là, không có cách nào để khôi phục bản đồ các tuyến đường thể dục, các dữ liệu liên quan âm thanh môi trường, hay bất kỳ dữ liệu nào đã bị mất từ trước – và Apple cũng nói thêm rằng những ai bị ảnh hưởng bởi lỗi nên theo sát chỉ dẫn nhằm “ngăn tình trạng mất dữ liệu trong tương lai”.

Nếu bạn vẫn chưa cập nhật lên iOS 14? Lời khuyên dành cho bạn là hãy đợi thêm vài ngày nữa, cho đến khi Apple – và những người dùng iPhone/Apple Watch khác – xác nhận mọi thứ đã đâu vào đấy.

Theo TheVerge

Trả lời