“Mổ bụng” iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam: Sắp xếp vị trí linh kiện có chút khác biệt, bo mạch chữ L, pin 2815mAh

Mặc dù mới chỉ đến tay người dùng tại một số thị trường nước ngoài nhưng mới đây, một cửa hàng sửa chữa điện thoại tại TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tháo mở khám phá nội thất bên trong chiếc iPhone 12 Pro – một trong những thành viên mới nhất của nhà Táo.

Được biết chiếc iPhone 12 Pro này đến từ thị trường Hồng Kông và là phiên bản màu Trắng ngọc trai (Pearl White). Trước khi tiến hành tháo mở, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các chức năng cơ bản trong máy để xác định chiếc máy hoàn toàn bình thường.

Quá trình “mổ bụng” iPhone 12 Pro được đánh giá là không mấy khó khăn khi chỉ cần tháo hai ốc cố định giống như các thế hệ trước đồng thời gia nhiệt làm chảy lớp keo giữa màn hình và khung thân máy là có thể mở ra toàn bộ nội thất bên trong.

Cách sắp xếp vị trí các linh kiện bên trong của iPhone 12 Pro hơi khác so với iPhone 11 khi phần bo mạch nằm bên trái còn pin lại được đặt bên phải. Còn ở các vị trí khác không có quá nhiều thay đổi.

Khe sim trên iPhone 12 Pro được thiết kế theo dạng module có thể tháo rời chứ không hàn chết như thế hệ trước nên sẽ dễ dàng hơn trong việc sửa chữa.

Cụm 3 camera sau của iPhone 12 Pro được thiết kế cáp nối có phần gọn gàng hơn chứ không mỗi camera một mạch như trước đây.

Cảm biến LiDAR được bố trí một góc riêng nằm cạnh cụm camera sau, không dính liền thành khối.

Cảm biến LiDAR cùng vị trí đặt. Cụm camera đều được bọc khung cách biệt hoàn toàn so với các linh kiện khác.

Camera selfie cùng cảm biến TrueDepth nằm trên phần “tai thỏ”.

Phần bo mạch chính của iPhone 12 Pro năm nay có thiết kế chữ L chứ không còn là thanh thẳng như với iPhone 11 Pro. Đương nhiên phần mainboard này vẫn theo dạng xếp chồng.

Pin của máy được dán keo 2 đầu chắc chắn.

Pin của iPhone 12 Pro có thiết kế thành thẳng nhỏ hơn đồng thời dung lượng là 2815mAh, ít hơn so với pin 3110mAh trên thế hệ tiền nhiệm trước đó. Có lẽ đây cũng chính là viên pin đã sử dụng trên iPhone 12 được một số trang tin nước ngoài mổ bụng xác nhận cách đây ít hôm.

Các linh kiện khác như động cơ rung (Taptic Engine) hay module loa, cổng kết nối được bố trí gọn gàng ở dưới đáy.

Loa ngoài của iPhone 12 Pro có kích thước tương đương với phiên bản trước.

Hệ thống cổng kết nối Lightning cùng micro thoại.

Mặt lưng của máy sẽ bao gồm mạch sạc không dây cùng với đó là vòng nam châm hỗ trợ cho kết nối MagSafe.

Màn hình iPhone 12 Pro (bên phải) phẳng chứ không hơi cong như iPhone 11 Pro Max.

Màn hình của iPhone 12 Pro (bên phải) khi so sánh với màn hình của iPhone 11 Pro Max. Nếu so với chiếc iPhone 11 thì màn hình này sẽ mỏng hơn do sử dụng tấm nền OLED nhưng với chiếc Pro Max thì độ chênh lệch này không quá khác biệt do dùng chung công nghệ.

Toàn bộ chiếc iPhone 12 Pro sau quá trình “mổ bụng”.

Một số hình ảnh so sánh các linh kiện của iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Mổ bụng iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam: Sắp xếp vị trí linh kiện có chút khác biệt, bo mạch chữ L, pin 2815mAh - Ảnh 23.
Mổ bụng iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam: Sắp xếp vị trí linh kiện có chút khác biệt, bo mạch chữ L, pin 2815mAh - Ảnh 27.

Cảm ơn Điện Thoại Vui đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Theo Genk

Trả lời