Đánh giá thời lượng dùng pin Galaxy M51: Viên pin 7000mAh dùng mãi không hết để còn sạc

Với Galaxy M51, ở các tác vụ sử dụng hàng ngày của một người dùng cơ bản, chúng tôi không thể sử dụng hết viên pin 7000mAh của máy chỉ trong một ngày mà phải dùng sang tới cuối ngày thứ 2.

Samsung mới đây đã giới thiệu chiếc Galaxy M51, một trong những chiếc smartphone mới thuộc phân khúc tầm trung tại thị trường Việt Nam. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, ưu điểm của Galaxy M51 tới từ dung lượng pin của máy: máy có viên pin dung lượng cực khủng lên tới 7000mAh, một trong những viên pin khủng nhất trong phân khúc mà người dùng có thể tìm kiếm được ở thời điểm hiện tại.

Galaxy M51 – chiếc smartphone có pin “trâu bò” nhất phân khúc

Từ lâu, dòng Galaxy M-series của Samsung luôn nổi bật với viên pin dung lượng lớn, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng smartphone ở cường độ cao của người dùng. Đây cũng là một trong những mục đích của Samsung khi cho ra mắt dòng M. Với chiếc M51 mới cùng viên pin 7000mAh, Samsung tiếp tục nâng tầm và khẳng định vị thế của dòng M trong phân khúc smartphone tầm trung.

Viên pin 7000mAh – Dùng “tẹt bô” hai ngày mãi không hết

Nếu như ở thời điểm hiện tại, người dùng phổ thông hoàn toàn có thể hài lòng với viên pin dung lượng 4000mAh (dung lượng pin phổ biến với đa số smartphone hiện nay), thì với Galaxy M51 cùng viên pin 7000mAh, có lẽ thời lượng pin của máy đáp ứng vượt xa những kỳ vọng ban đầu của người dùng.

Viên pin 7000mAh vượt ngoài mong đợi của người dùng

Để kiểm chứng xem Galaxy M51 có thể cung cấp thời lượng dùng pin trong bao lâu, chúng tôi đã thử sử dụng chiếc M51 với đa số các tác vụ mà người dùng hay thực hiện hàng ngày, như lướt Facebook, trả lời tin nhắn/mail, xem phim Netflix/YouTube, chơi game (cả nặng cả nhẹ), chụp ảnh… Sau một ngày làm việc (từ 8 giờ sáng cho tới 6 giờ chiều), máy còn 64% pin, thời gian on-screen lúc này của máy đạt 3 giờ 8 phút.

Tiếp tục sử dụng sang ngày thứ 2 mà không sạc, Galaxy M51 bắt dầu ngày mới với 50% pin và sau 1 ngày với các tác vụ tương tự như ngày hôm trước. Tới cuối ngày thì Galaxy M51 còn 15% pin. Với 15% pin còn lại thì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thêm nguyên một buổi tối để lướt web, xem phim mà vẫn chưa cần phải sạc vội. Tổng thời gian on-screen lúc này của máy đạt 8 giờ 30 phút kể từ lần cuối sạc đầy pin, trong đó bao gồm khoảng 2 giờ là chơi game.

Trong toàn bộ các tác vụ, chơi game PUBG Mobile là tác vụ nặng nhất và tốn pin nhất. Tuy nhiên máy vẫn cho tổng thời gian on-screen lên tới gần 9 tiếng đồng hồ

Như vậy nếu không chơi game và chỉ dùng để nghe gọi, nhắn tin thì Galaxy M51 thậm chí còn có thể trụ tới 4 ngày mà không cần sạc pin. Chưa kể các chế độ tiết kiệm pin nếu cần cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng máy ra thêm nữa.

Sạc nhanh 25W “lý tưởng”

Quả thực với các smartphone có dung lượng pin cao như Galaxy M51, việc tích hợp công nghệ sạc nhanh là một điều không mấy cần thiết, tuy nhiên, máy vẫn được Samsung trang bị cho khả năng sạc nhanh với công suất 25W. Tại sao chúng tôi lại gọi đây là điều “lý tưởng”? Bởi công suất 25W không phải quá chậm và cũng không hề quá nhanh. Công suất sạc quá nhanh là thủ phạm dẫn tới việc làm chai pin sau này, và bản thân M51 cũng không cần tới công suất sạc quá nhanh như 45W. Cho những ai chưa biết thì Galaxy Note20 Ultra và Galaxy Z Fold2 đều chỉ được trang bị công suất 25W mà thôi.

Củ sạc nhanh 25W đi kèm với máy

Theo Samsung thì Galaxy M51 có thể sạc đầy viên pin 7000mAh chỉ trong khoảng hơn 100 phút. Trên thực tế, chúng tôi thử sạc máy từ 5% lên 100% pin thì mất đúng 100 phút. Đa phần người dùng sẽ để máy sạc qua đêm nên khoảng thời gian này không ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng.

Thời gian sạc pin của Galaxy M51 tương đối ổn định, máy không bị nóng khi sạc

Kết luận

Với đa số người dùng, họ sẽ cảm thấy khá thừa thãi viên lượng pin 7000mAh quá lớn như trên chiếc Galaxy M51. Hệ quả của việc trang bị viên pin quá lớn là máy khá dày: Galaxy M51 dày tới 9.5mm và nặng hơn 200g. Đối với những ai yêu cầu một chiếc smartphone phải có thiết kế mỏng nhẹ thì rõ ràng M51 không phải là một sự lựa chọn phù hợp, thay vào đó, họ có thể lựa chọn các mẫu smartphone khác trong cùng phân khúc như Galaxy A71 với cấu hình phần cứng tương tự nhưng viên pin được giảm chỉ còn 4500mAh, đây cũng là một trong những chiếc máy mỏng nhẹ nhất của Samsung.

M51 là một chiếc máy khá cồng kềnh, nặng và dày

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, Galaxy M51 là chiếc smartphone dành cho một bộ phận người dùng nhất định yêu cầu máy có thời lượng dùng pin lâu dài và hay phải sử dụng điện thoại với cường độ cao, đây cũng là mục đích ban đầu mà Samsung tung ra chiếc M51. Bởi trong phân khúc này, người dùng khó có thể tìm được bất kỳ chiếc máy nào có cùng cấu hình và có thời lượng pin lớn như M51.

M51 sẽ là chiếc máy phù hợp với phần lớn game thủ “cày rank” là chính, những người phải sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài

Theo Genk.vn

Trả lời