Vượt mặt Samsung, Huawei sẽ lần đầu tiên sử dụng pin graphene với dung lượng 5.500 mAh trên P40 Pro

Bên cạnh đó, Huawei P40 Pro còn có khả năng sạc nhanh 50W.

Huawei đang chuẩn bị cho việc ra mắt bộ đôi smartphone flagship P40 và P40 Pro vào đầu năm 2020. Huawei P40 hứa hẹn sẽ có rất nhiều cải tiến, đặc biệt là những công nghệ mới và đột phá. Trong đó, công nghệ quan trọng nhất sẽ là pin.

Theo một nguồn tin rò rỉ mới nhất, Huawei sẽ trang bị cho P40 Pro một viên pin 5.500 mAh, được chế tạo từ vật liệu graphene siêu bền và siêu nhẹ. Với loại vật liệu mới này, viên pin 5.500 mAh của P40 Pro sẽ có kích thước chỉ bằng 70% viên pin lithium-ion với dung lượng tương đương.

Vượt mặt Samsung, Huawei sẽ lần đầu tiên sử dụng pin graphene với dung lượng 5.500 mAh trên P40 Pro - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Huawei P40 Pro còn được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 50W. Giúp sạc đầy pin từ 0% lên 100% chỉ trong vòng 45 phút.

Trước Huawei, Samsung cũng đã tiến hành nghiên cứu và chế tạo pin graphene. Tuy nhiên cho đến nay, gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn chưa ra mắt bất kỳ sản phẩm thương mại nào. Rất có thể, Huawei sẽ vượt mặt Samsung để thương mại hóa pin graphene, tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ mới.

Ngoài ra theo nguồn tin rò rỉ trên, Huawei P40 Pro sẽ được trang bị màn hình waterfall 6,5 inch, tấm nền OLED, độ phân giải QuadHD+ và tần số 120Hz. Tỷ lệ màn hình sẽ chiếm tới 98% mặt trước, đồng nghĩa với viền bezel và các cạnh sẽ rất mỏng.

Cụm camera sau của P40 Pro sẽ là thiết lập 5 camera, sử dụng ống kính Leica. Trong khi đó có camera selfie kép với ống kính góc siêu rộng ở phía trước. Tuy nhiên chưa rõ Huawei P40 và P40 Pro sẽ chạy hệ điều hành nào, và sẽ được cài sẵn các dịch vụ của Google hay không?

Trả lời