Tổng hợp thời gian sử dụng pin các đời iPhone

So với thế giới smartphone, pin của IPhone gần như luôn có dung lượng thấp nhất, song thời gian sử dụng thường vẫn khá tốt và đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho ít nhất một ngày. Chủ đề về thời lượng sử dụng pin của iPhone luôn là vấn đề gây tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng pin IPhone ngày càng dùng lâu, tiêu biểu như iPhone XR hay 11 Pro Max, nhưng song song đó vẫn có ý kiến cho rằng pin IPhone vẫn còn quá “hẻo” so với thế giới Android ngày nay. Có lẽ tuỳ vào nhu cầu khác nhau mà pin của một chiếc điện thoại được đánh giá là “trâu” hay “hẻo”, nhưng theo chuẩn test pin của Tinhte.vn xưa giờ thì kết quả sử dụng pin của nhiều dòng iPhone đã được thử nghiệm và cho ra con số như ở bảng bên dưới.

Nhìn chung, thời lượng sử dụng pin được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, từ nền tảng phần mềm, vi xử lý, khả năng tối ưu hoá năng lượng…Thế nên nếu nhìn vào biểu đồ bên dưới, đôi khi dung lượng của viên pin không quyết định nhiều đến thời gian dùng thực tế. Trong lịch sử các bài test của mình, iPhone 7 Plus là chiếc iPhone có thời gian sử dụng pin nhiều nhất và có lẽ anh em nào đã có dịp sở hữu chiếc máy này cũng sẽ đồng tình với kết quả trên. iPhone 11 Pro Max được nhiều anh em khen có thời gian dùng trâu, nhưng kết quả test thì chỉ lại ngang ngửa với iPhone 11 dù có viên pin lớn hơn.

Theo thông số, IPhone SE 2020 mới ra mắt được cho là được lắp viên pin 1.821 mAh, nghĩa là tương đương với iPhone 8. Và mong là sắp tới khi có IPhone SE 2020, sẽ có nhiều những bài test để đánh giá thực lực pin của chiếc Iphone “bình mới rượu cũ” này.

Theo Tinhte

Trả lời