Sạc pin smartphone như thế nào là chuẩn?

Trước đây một thời gian, trên mạng xã hội Facebook rầm rộ lên việc xem hiệu năng đỉnh của pin smartphone. Là một người sử dụng những chiếc điện thoại thông minh, chắc chắn các bạn ai cũng luôn muốn giữ gìn viên pin của mình được lâu dài nhất.

Chẳng có ai dùng smartphone mà không muốn bảo vệ “quả pin theo máy” cả. Tuy nhiên có những việc bạn thường xuyên làm hàng ngày và xem nó như điều bình thường đang khiến tuổi thọ quả pin của bạn giảm sút một cách nghiêm trọng.

Ám ảnh luôn luôn phải đầy 100% pin

Nhiều người cứ lầm tưởng phải sạc no pin mới “đúng chuẩn”, có khi còn đến 80% dung lượng nhưng đã cắm sạc. 

Thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng nên giữ mức 30% đến 80% pin để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị. Bên cạnh đó thói quen sạc qua đêm, vừa cắm sạc vừa sử dụng là việc sai trái cần phải điều chỉnh ngay trong quá trình sử dụng.

Để pin quá yếu hoặc hết sạch pin mới sạc

Có rất nhiều trường hợp người dùng “cố gắng” vắt kiệt sức những dòng năng lượng cuối cùng để hoàn thành các công việc của họ. Điều này đã được các chuyên gia từ Apple khuyến cáo là không nên lạm dụng bởi vì nó có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người dùng và cả chất lượng pin.

Nghiên cứu đã chứng minh không nên sử dụng điện thoại khi chỉ còn một vạch pin. Bởi vì khi lượng pin trong máy điện thoại sắp hết sẽ tạo ra tia bức xạ, lúc này nó cao gấp 1.000 lần bình thường.

Sử dụng ốp khi sạc 

Ốp điện thoại không đơn giản chỉ là phụ kiện trang trí cho chiếc smartphone của bạn mà còn là thiết bị bảo vệ cho máy của bạn tránh khỏi sự va đập. 

Tuy nhiên, có một vấn đề đó là các bạn thường không tháo ốp ra lúc sạc máy. Đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm. Bởi vì phần vỏ được thiết kế để có thể tản nhiệt trong lúc sạc nên việc sử dụng ốp lưng đã ngăn chặn quá trình này, khiến điện thoại bị nóng lên trong quá trình sạc pin.

Vậy nên các bạn nhớ tháo ốp ra lúc sạc máy nhé.

Sạc bằng cổng USB

Việc sạc bằng cổng USB rất là tiện khi các bạn đang làm việc với máy tính hoặc không có ổ cắm điện ở gần khi chiếc iphone sắp hết pin. 

Nhưng để mà nói thì nguồn điện từ cổng USB không ổn định, lúc vào lúc không.Nếu điều này tiếp tục trong một thời gian dài thì quả pin của máy sẽ bị kiệt quệ, sụt pin một cách nhanh chóng.

Sử dụng cáp sạc bừa bãi

Nếu các bạn sạc điện thoại bằng nhiều củ sạc khác nhau thì sẽ nhận ra rằng những củ sạc chính hãng có chip quản lý nguồn và nhiệt độ sẽ giúp pin vào ổn định và đỡ nóng hơn rất nhiều so với cáp sạc lô. 

Sạc lô sẽ khiến cường độ dòng điện luôn không ổn định và thấp hơn mức khuyến cáo rất nhiều, chưa hết, nếu trong quá trình sạc bị đoản mạch thì nguy cơ cháy nổ điện thoại là rất cao.

Theo Tri Thức Trẻ

Trả lời