“Ông đồng” Kuo dự đoán iPhone 12 sẽ không bán kèm củ sạc, người dùng phải bỏ thêm tiền để được sạc pin

Dự đoán này được chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra, do đó rất đáng tin cậy.

Theo thông tin rò rỉ trước đây, Apple có thể sẽ không bán kèm tai nghe Earpods trong hộp của những chiếc iPhone 12. Nhằm mục đích cắt giảm chi phí và đẩy mạnh doanh số bán hàng của tai nghe không dây AirPods. Đây thực sự là một tin buồn đối với người dùng, nhưng chưa dừng lại ở đó, một báo cáo mới nhất còn dự đoán rằng Apple sẽ không bán kèm cả củ sạc trong hộp iPhone 12.

Dự đoán này được chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra, do đó rất đáng tin cậy. Ông Kuo được mệnh danh là “ông đồng” bởi những nhận định rất chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple.

“Ông đồng” Kuo dự đoán iPhone 12 sẽ không bán kèm củ sạc, người dùng phải bỏ thêm tiền để được sạc pin - Ảnh 1.

Ông Kuo cho biết rằng Apple muốn bán iPhone 12 với mức giá tương đương với iPhone 11, do đó việc loại bỏ các phụ kiện như tai nghe và củ sạc sẽ giúp bù đắp chi phí cho linh kiện 5G trang bị trong iPhone 12. Điều này cũng giúp làm giảm kích thước bao bì của những chiếc iPhone 12, giảm chi phí vận chuyển.

Ông Kuo dự đoán rằng Apple sẽ không bán kèm củ sạc, nhưng không rõ là dây cáp lightning có còn được bán kèm hay không. Đối với Apple Watch Series 3, Apple chỉ bán kèm cáp sạc từ tính mà không bán kèm củ sạc.

Trước đây, hình ảnh của củ sạc 20W được cho là sẽ được bán kèm iPhone 12 đã bị rò rỉ. Ông Kuo cho rằng Apple sẽ bán củ sạc 20W này ở ngoài, người dùng sẽ phải bỏ thêm tiền nếu muốn mua. Bên cạnh đó, các củ sạc 5W và 18W sẽ ngừng sản xuất.

Người dùng đã có cho mình một số lượng đáng kể các bộ sạc và tai nghe có dây khi mua những chiếc iPhone trước đây. Do đó mà việc Apple không bán kèm bộ sạc và tai nghe trong hộp iPhone 12 có thể không gây ra quá nhiều sự bất tiện. Tuy nhiên chắc chắn Apple sẽ bị chỉ trích vì hành động này, do lại tiếp tục kiếm lời từ việc bán các loại phụ kiện.

Tham khảo: Appleinsider

Trả lời