Những nguyên nhân chính, khiến iPhone của bạn tụt pin không phanh

IPhone bất cứ khi nào ra mắt cũng đều tạo nên một luồng gió mới, một sự đột phá mới trong làng công nghệ thế giới. Nhưng không phải cứ một smartphone cao cấp nhất là mọi thứ luôn hoàn hảo. Và vấn đề về Pin IPhone luôn là đề tài muôn thuở đối với người dùng.

Với một hệ điều hành đa nhiệm tốt, tốc độ xử lí cực cao,… nhưng dung lượng pin thì có giới hạn nên thời lượng pin hạn chế cũng là một điều dễ hiểu. Ngoài ra từ những thiết lập không cố ý của người dùng càng làm rút ngắn thời lượng vốn đã ít ỏi này. Bài viết này sẽ chỉ ra những thiết lập gây hao pin cơ bản nhất của người dùng và cách khắc phục nó.

Bật thông báo cho quá nhiều ứng dụng

Tính năng thông báo là một trong những tính năng cực kì hữu ích trên iPhone, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức khi có mail, tin nhắn, messenger,… Nhưng nếu bạn mở cho tất cả ứng dụng thì việc thông báo trên iPhone của bạn sẽ được báo liên tục, gây nên tổn thất pin không hề nhỏ. Việc của bạn là vào ngay trung tâm thông báo, chỉ bật thông báo cho những ứng dụng thật sự cần thiết.

Để quá nhiều ứng dụng chạy nền

Kể từ iOS 7 để ứng dụng chạy nền là một trong những cách tiết kiệm pin trên iPhone, nhưng đó là đối với một số ứng dụng bạn dùng thường xuyên, khi bạn thoát ra màn hình chính và vào lại ứng dụng sẽ không tốn thời gian để load ứng dụng. Nhưng nếu bạn để ứng dụng chạy nền quá lâu, nó sẽ phần nào gây hao pin. Hãy nhấn 2 lần vào phím home sau đó tắt ứng dụng đang chạy nền mà bạn sẽ không dùng tới trong thời gian gần.

Bật chế độ định vị bừa bãi

Chế độ định vị luôn được mở và luôn cho phép các ứng dụng sử dụng vị trí của bạn hãy vào định vị để chỉnh điều chỉnh các thiết lập khi dùng cho những ứng dụng thật sự cần thiết và tắt với các ứng dụng không cần thiết. Bằng cách vào cài đặt tìm kiếm với keyword ‘’Giới hạn’’ sau đó vào giới hạn trượt xuống dịch vụ định vi  và cuối cùng điều chỉnh lại các thiết lập.

Bật chế độ định vị bừa bãi

Không tắt các kêt nối khi không sử dụng

Những kết nối Wifi, 3G, Bluetooth khi bạn không sử dụng nhưng vẫn mở, thì các kết nối đó sẽ luôn luôn tìm kiếm các kết nối, dẫn đến tình trạng Pin tuột không phanh.

 Không tắt các kêt nối khi không sử dụng

Cho phép iPhone làm mới ứng dụng trong nền

Việc cho phép iPhone làm mới ứng dụng trong nền đồng nghĩa với việc nếu ứng dụng có bất cứ điều gì mới thì ứng dụng sẽ tự động loading lại. Hãy tắt bằng cách vào cài đặt, đến Làm mới ứng dụng trong nền và tắt chúng đi.

 Cho phép iPhone làm mới ứng dụng trong nền

Tạm kết

Với việc những thiết lập như trên sẽ giúp chiếc iPhone của bạn phần nào kéo dài được thời gian sử dụng. Và hy vọng trong tương lai gần iPhone sẽ ra những mẫu iPhone mới có dung lượng Pịn lớn, thoả mãn nhu cầu của người dùng.

Theo FPTshop

Trả lời