Lộ diện củ sạc công suất 120W của Xiaomi

Nhà sản xuất smartphone Xiaomi của Trung Quốc vẫn liên tục cải tiến và nâng cấp những thiết bị của mình, nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Có những thay đổi nhỏ mà người dùng có thể không nhận ra, nhưng lại mang ý nghĩa khá lớn. Ví dụ như việc hầu hết những chiếc smartphone Xiaomi hiện nay đều có dung lượng pin tối thiểu là từ 4.000 mAh trở lên, thay vì 3.000 mAh như trước đây.

Sạc nhanh cũng là tính năng mà Xiaomi luôn trang bị cho những chiếc smartphone của mình. Trước đây, công suất sạc 18W là đủ thỏa mãn người dùng. Nhưng giờ đây, Xiaomi đã ra mắt những chiếc smartphone hỗ trợ sạc nhanh lên tới 65W. Và có vẻ như chưa dừng lại ở đó, vừa mới đây một củ sạc Xiaomi với công suất lên tới 120W đã được tiết lộ trên Weibo.

Lộ diện củ sạc công suất 120W của Xiaomi - Ảnh 1.

Củ sạc 120W này có kích thước rất lớn, có in logo của Xiaomi và các thông số chi tiết bên trên. Tuy nhiên do chất lượng ảnh không được tốt nên khó có thể xác nhận độ tin cậy của bức ảnh rò rỉ này.

Theo hình ảnh này, củ sạc 120W của Xiaomi hỗ trợ dòng điện 20V/6A, đồng thời cũng hỗ trợ các dòng 20V/5A và 11V/6A.

Lộ diện củ sạc công suất 120W của Xiaomi - Ảnh 2.

Một thông tin rò rỉ khác trên Weibo cũng xác nhận rằng chiếc smartphone Xiaomi hỗ trợ bộ sạc này sẽ có công suất sạc tối đa là 100W.

Vài tháng trước, Xiaomi vẫn còn nói rằng công nghệ sạc 100W chưa sẵn sàng để ra mắt. Trên thực tế, sạc nhanh sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ pin. Theo Xiaomi, dung lượng tối đa của pin có thể bị giảm tới 20%. Với một viên pin 4.000 mAh, dung lượng thực tế sẽ chỉ còn là 3.200 mAh, như vậy là hạn chế rất lớn.

Tham khảo: GizChina

Trả lời