iPhone 12 Pro vừa đấm vừa xoa Màn hình siêu mượt siêu mỏng nhưng lại tụt hậu về pin

Một loạt các thông tin rò rỉ của iPhone 12 Pro được xác nhận.

Nhà sáng lập kiêm CEO của chuỗi cung ứng Display Supply Chain Consultants, ông Ross Young vừa mới tiết lộ một danh sách những chiếc smartphone sẽ ra mắt năm nay với màn hình 120Hz. iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều nằm trong danh sách đó.

Nói cách khác, hai phiên bản cao cấp iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ được Apple trang bị màn hình 120Hz. Trong khi đó, hai phiên bản thấp hơn là iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ chỉ được trang bị màn hình OLED 60Hz.

iPhone 12 Pro vừa đấm vừa xoa:  Màn hình siêu mượt siêu mỏng nhưng lại tụt hậu về pin? - Ảnh 1.
iPhone 12 Pro được xác nhận có màn hình 120Hz

Trước đó, các nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng bộ phận marketing của Apple rất muốn iPhone 12 Pro có màn hình 120Hz, bởi đây sẽ là tính năng quảng bá rất tốt. Nhưng bộ phận kỹ thuật của Apple lại cho biết rằng iPhone 12 Pro có thể chưa sẵn sàng để tích hợp công nghệ này. Có vẻ như mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ hơn, và iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 120Hz.

Một báo cáo khác tiết lộ thêm rằng, những chiếc iPhone 12 sẽ mỏng hơn thế hệ trước. Ngay cả phiên bản iPhone 12 Pro Max 6,7 inch cũng sẽ chỉ có chiều dày 7,4mm, mỏng hơn 10% so với iPhone 11 Pro Max dày 8,1mm.

iPhone 12 Pro vừa đấm vừa xoa:  Màn hình siêu mượt siêu mỏng nhưng lại tụt hậu về pin? - Ảnh 2.
iPhone 12 Pro sẽ có 4 màu, với màu xanh navy mới.

Tuy nhiên tác dụng phụ không mong muốn của thiết kế mỏng nhẹ hơn, đó là kích thước pin bị hạn chế. Ngay cả khi Apple sẽ sử dụng thiết kế bo mạch xếp chồng lên nhau, để có thêm khoảng trống cho pin. Thì báo cáo nội bộ cho biết rằng dung lượng pin của iPhone 12 Pro sẽ không thể vượt quá 4.400 mAh. Trong khi iPhone 12 Pro sẽ hỗ trợ cả công nghệ 5G và màn hình 120Hz, dung lượng pin bị hạn chế có thể sẽ là một vấn đề lớn.

Một số tin đồn trước đây tiết lộ rằng những chiếc iPhone 12 sẽ không được bán kèm tai nghe trong hộp. Các nhà phân tích của Wedbush Securities đã xác nhận một lần nữa thông tin này. Đồng thời dự đoán doanh số tai nghe AirPods sẽ tăng từ 65 triệu trong năm ngoái, lên 85 triệu chiếc trong năm nay.

Cả 4 chiếc iPhone 12 sẽ được ra mắt trong một sự kiện được tổ chức vào đầu tháng 10, thay vì trong tháng 9 như mọi năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh. Mặc dù sự kiện bị lùi ngày, nhưng người tiêu dùng cũng sẽ không phải đợi quá lâu để có thể mua những chiếc iPhone 12 mới.

Tham khảo: Gizchina

Trả lời