Hyundai hợp tác với LG sản xuất pin xe điện tại Indonesia

Dự án lần này của hai ông lớn Hàn Quốc được kì vọng sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn trong sản xuất ô tô điện tại khu vực Đông Nam Á.

Hãng tin Reuters cho biết, hãng xe Hàn Quốc Hyundai đã quyết định hợp tác với LG Chemical trong việc xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện (EV) tại Indonesia nhằm phục vụ cho thị trường Đông Nam Á trong thời gian tới. Tuy nhiên, hai hãng từ chối tiết lộ chi tiết về quy mô và sản lượng sản xuất của nhà máy này.

Lãnh đạo hai bên đã có cuộc gặp gỡ nhằm thảo luận các vấn đề liên quan. (Ảnh: Theo Korean Herald)

Trước đó, thứ Hai tuần này, Chủ tịch tập đoàn LG ông Koo Kwang-mo đã có cuộc gặp gỡ với Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor- ông Euisun Chung nhằm thảo luận thêm những vấn đề liên quan đến sản xuất pin xe điện cũng như nghiên cứu và phát triển công nghệ pin trong tương lai.
Động thái này được đưa ra giữa lúc các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đang chạy đua sản xuất những mẫu xe chạy điện khi chính phủ các nước rót nhiều trợ cấp cho xe điện trong khi những tiêu chuẩn về khí thải lại đang ngày càng được thắt chặt.

Hiện LG Chemical là nhà cung cấp pin lithium-ion cho tất cả các dòng xe điện của Hyundai và mới đây nhất công ty này cũng đã được chỉ định sản xuất pin cho xe điện thế hệ mới của Hyundai dự kiến ra mắt vào năm 2022 tới.

Ngoài Hyundai, nhà sản xuất pin LG Chem cũng đã hợp tác với các nhà sản xuất ô tô khác như General Motors và Geely của Trung Quốc trong những năm gần đây.

Việc xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện tại Indonesia là bước đầu trong kế hoạch phát triển các dòng xe điện phù hợp với thị yếu của thị trường Đông Nam Á của Hyundai cũng như biến Indonesia trở thành trung tâm sản xuất xe lớn thứ hai khu vực, sau Thái Lan.

Indonesia hiện đang tạo mọi điều kiện để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô nói chung và sản xuất xe điện nói riêng. Bên cạnh đó chính phủ nước này cũng lên kế hoạch tạo ra ngành công nghiệp sản xuất pin xe điện và tối đa hóa việc sử dụng quặng niken laterit – thành phần chính của pin lithium sẵn có của mình.

Theo The Korean Herald

Trả lời