Dùng sạc dự phòng có chai pin hay không – giải đáp chính xác nhất?

1. Dùng sạc dự phòng có bị chai pin không?

Thực chất sạc dự phòng là một viên pin mini có chứa năng lượng từ 5000mAh – 30000mAh hoặc cao hơn hỗ trợ bạn sạc pin điện thoại, máy tính bảng,… ngay cả khi không có nguồn điện. Sử dụng sạc dự phòng có chai pin hay không đến nay vẫn là câu hỏi chưa được giải đáp và khiến nhiều người dùng phải băn khoăn.

Dùng sạc dự phòng bị chai pin hay không là thắc mắc của nhiều người dùng

Thực tế việc sạc dự phòng có làm chai pin điện thoại hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn lựa chọn được sạc dự phòng tốt có nguồn ra đúng với nguồn vào của máy và cách dùng đúng thì sẽ không hề gây chai pin.

Tuy nhiên trong một số trường hợp sau việc sử dụng sạc dự phòng sẽ làm chai pin điện thoại:

–       Sạc dự phòng có chất lượng kém và nguồn ra không phù hợp với thiết bị của bạn.

–       Dùng sạc dự phòng qua đêm nhưng sạc lại không có tính năng tự động ngắt.

–       Dùng điện thoại trong thời gian sạc cũng là một trong những yếu tố gây chai pin.

Ngoài những yếu tố trên thì dùng sạc dự phòng chai pin còn xảy ra khi bạn quá lạm dụng pin dự phòng. Bởi trên thực tế sạc dự phòng chỉ là một nguồn điện di động được lưu trữ bằng pin nên không ổn định như dòng điện gốc. Tuy nhiên nếu chọn được loại sạc chất lượng thì việc bạn sử dụng sạc dự phòng chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng gì cho pin.

2.  Cách dùng sạc dự phòng không bị chai pin

Dùng sạc dự phòng có chai pin không phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng của bạn. Tham khảo ngay cách sử dụng sạc dự phòng đúng sau đây để hạn chế tối đa ảnh hưởng của sạc dự phòng đến pin điện thoại.

2.1 Chọn sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp

Yếu tố đầu tiên khiên sạc dự phòng làm chai pin điện thoại đó chính là nguồn điện vào quá yếu hoặc quá mạnh. Việc bạn cần làm đó chính là tìm hiểu nguồn vào của điện thoại là bao nhiêu A và chọn pin sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp.

Thông thường sạc dự phòng sẽ có nguồn ra từ 1A – 3A. Dòng 1A – 21A là hỗ trợ sạc với tốc độ bình thường, dòng sạc 2.4A trở lên hỗ trợ sạc nhanh ổn định. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho pin bạn nên chọn các dòng sạc dự phòng được trang bị chip sạc thông minh, tự điều chỉnh nguồn ra theo thiết bị sạc.

Nguồn ra thích hợp là yếu tố giúp sạc dự phòng không gây ảnh hưởng đến pin

2.2 Chọn thời điểm sạc pin đúng cách

Xài sạc dự phòng có chai pin không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng của bạn. Để hạn chế tối đa việc sạc pin dự phòng cần chọn thời điểm sạc pin phù hợp và không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại.

Thời điểm sạc pin điện thoại tốt nhất là khi pin báo nguồn năng lượng còn dưới 20%. Nên sạc đầy pin 100% thì mới rút sạc, không nên thường xuyên ngắt sạc khi chưa đầy. Ngoài ra nên hạn chế để pin điện thoại hết kiệt pin rồi mới sạc nhé.

2.3 Không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Đây là một thói quen hoàn toàn không tốt đối với pin điện thoại. Về lâu dài sử dụng điện thoại thường xuyên khi đang sạc pin sẽ gây ra tình trạng chai pin điện thoại, pin bị sụt nguồn nhanh chóng.

Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại khi đang sạc không chỉ gây chai pin mà còn gây ra tình trạng cháy nổ nếu bạn sử dụng phải cục sạc dự phòng có chất lượng kém.

2.4 Chọn sạc dự phòng chính hãng

Nếu bạn đang lo lắng dùng sạc dự phòng có chai pin điện thoại thì hãy chọn một cục sạc chính hãng với chất lượng đảm bảo nhé. Bởi các loại sạc dự phòng chính hãng với chất lượng tốt sẽ được trang bị nhiều tính năng thông minh, khi sử dụng rất an toàn và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Ngoài ra, các dòng sạc dự phòng chất lượng còn được trang bị chíp thông minh với khả năng bảo vệ quá áp, quá dòng, tự động ngắt khi sạc đầy,…. Hạn chế được tối đa những ảnh hưởng từ nguồn điện của sạc dự phòng đến pin điện thoại.

Nhìn chung dùng sạc dự phòng có chai pin điện thoại hay không phụ thuộc nhiều vào cách dùng và loại pin sạc dự phòng của bạn. Để pin điện thoại không bị chai bạn nên chọn một cục sạc dự phòng chính hãng, có nguồn ra thích hợp và khả năng tự động ngắt khi sạc đầy nhé.

3.  Gợi ý sạc dự phòng chính hãng tốt nhất nên chọn

Trên thị trường hiện có nhiều dòng sạc dự phòng khác nhau, các sản phẩm trôi nổi và kém chất lượng cũng rất nhiều. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn nên chọn mua các dòng sạc dự phòng chính hãng, được nhiều người dùng đánh giá tốt.

Bạn có thể tham khảo một số phiên bản sạc dự phòng với nguồn ra ổn định như: Anker Powercore 13000 A1215, Powercore Fushion 5000, Powercore 6 Lite – A2061, XiaoMi Power Bank 5000,…. Đây là những sở hữu nhiều ưu điểm cả về thiết kế và tính năng. Tất cả các phiên bản sạc dự phòng chính hãng đều có nguồn ra rõ ràng, trang bị chip sạc thông minh, tự động ngắt dòng điện khi pin đầy theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nên rất an toàn cho thiết bị. … Tham khảo ngay sạc dự phòng chính hãng tại ĐÂY

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc dùng sạc dự phòng có chai pin không nhé.

Theo iremax.

Trả lời