Đánh giá pin Galaxy M11: Xem phim 13 tiếng, chiến Liên Quân xuyên đêm mới “vắt kiệt” được viên pin 5000mAh

Galaxy M11 hoàn toàn thể hiện tốt đúng y như kì vọng với viên pin “siêu to khổng lồ” bên trong.

Chiếc smartphone giá rẻ mới nhất từ Samsung – Galaxy M11 – dù nằm gọn trong phân khúc dưới 4 triệu đồng nhưng vẫn mang trên mình không ít bất ngờ. Từ màn hình Infinity-O “đục lỗ”, cụm 3 camera chính cho tới viên pin dung lượng 5000mAh kèm sạc nhanh. Đây hẳn là chiếc điện thoại hoàn hảo dành cho học sinh, sinh viên hay các chú tài xế công nghệ vốn cần thời lượng pin tốt để dùng cả ngày không cần sạc giữa chừng.

Đánh giá pin Galaxy M11: Xem phim 13 tiếng, chiến Liên Quân xuyên đêm mới “vắt kiệt” được viên pin 5000mAh - Ảnh 1.

Galaxy M11 – chiếc smartphone pin 5000mAh giá rẻ vừa được Samsung bán ra.

Vậy thì, liệu viên pin 5000mAh có đủ tốt như kì vọng không, cùng tìm hiểu nhé.

Chơi game thế nào?

Chúng tôi đã thử sức Galaxy M11 với hai tựa game là Asphalt 9 và Liên Quân Mobile với mức đồ họa cao nhất có thể. Về hiệu năng thì con chip Snapdragon 450 có phần hơi “đuối”, khi mà cả tốc độ khung hình lẫn độ mượt cảm ứng đều chưa hoàn hảo.

Đánh giá pin Galaxy M11: Xem phim 13 tiếng, chiến Liên Quân xuyên đêm mới “vắt kiệt” được viên pin 5000mAh - Ảnh 2.

Chơi game với Galaxy M11 có thể thua vì “gà” , vì mạng lag chứ không lo thua vì pin hết giữa chừng.

Tuy nhiên, độ “ngốn” pin khi chơi hai game này qua Wifi, độ sáng 70% thì cực kì ấn tượng. Cụ thể, trò Asphalt 9 chỉ tiêu tốn khoảng 7 – 8% pin mỗi 30 phút chơi. Điều này tức là bạn phải ngồi “cày” trong khoảng 6.5 giờ liên tiếp thì máy mới cạn hết 100% pin.

Trong khi đó, nếu chơi 5v5 trong trò Liên Quân Mobile lại chỉ tốn khoảng 5 – 6% mỗi 30 phút. Tức là kể cả đánh từ 12 đêm đến 8 giờ sáng thì các game thủ cũng yên tâm máy vẫn còn dư thêm chút ít pin, chưa chịu “đầu hàng” đâu.

Xem phim thì sao?

Hội mê phim cũng chắc chắn bị “hút hồn” khi biết về thời lượng pin mà Galaxy M11 đạt được.

Nếu xem phim độ phân giải fullHD tải về sẵn, màn hình sáng 100%, tắt Wifi và đeo tai nghe 100% cũng chỉ tốn khoảng 15% pin mỗi 2 tiếng đồng hồ, tức là phải hơn 13 tiếng đồng hồ viên pin 5000mAh của máy mới chịu cạn sạch.

Đánh giá pin Galaxy M11: Xem phim 13 tiếng, chiến Liên Quân xuyên đêm mới “vắt kiệt” được viên pin 5000mAh - Ảnh 3.

Xem phim với Galaxy M11 thì cứ phải gọi là “tha hồ”.

Khi xem video trực tuyến qua Youtube bằng sóng Wifi, con số này vẫn gần tương tự, nhưng bạn sẽ phải giảm độ sáng màn hình xuống khoảng 70%. Cụ thể, máy tốn khoảng 7% cho mỗi 1 giờ stream video HD 720p, tức là phải khoảng gần 14 giờ xem liên tiếp thì mới hết pin được.

Cùng mức sáng màn hình, nếu cày phim qua Netflix thì Galaxy M11 cũng đạt kết quả gần như y hệt khi xem phim offline hay qua Youtube, dù độ phân giải của phim trên Netflix nếu xem bằng M11 chỉ đạt tối đa SD 480p. Lý do có lẽ là bởi ứng dụng này tối ưu chưa được tốt cho lắm.

Sử dụng hỗn hợp được khoảng bao lâu?

Nếu chỉ dùng máy với nhu cầu bình thường, bao gồm lướt web, Facebook, Instagram… qua Wifi, thỉnh thoảng chụp ảnh, check mail và chơi game nhẹ nhàng thì bạn cứ yên tâm là máy trụ tốt ít nhất là 1.5 ngày, thậm chí hơn nữa nếu bật các chế độ tiết kiệm pin và tắt bớt kết nối không cần thiết.

Đánh giá pin Galaxy M11: Xem phim 13 tiếng, chiến Liên Quân xuyên đêm mới “vắt kiệt” được viên pin 5000mAh - Ảnh 4.

Sử dụng hỗn hợp, Galaxy M11 trụ được ít nhất cũng phải 1.5 ngày với thời gian sáng màn hình khoảng 7 giờ trở lên.

Ngoài ra, Galaxy M11 cũng chỉ ngốn khoảng 2 – 3% pin khi để máy qua đêm mà không cắm sạc, kể cả khi vẫn bật Wifi.

Tốc độ sạc có đủ nhanh?

Thực ra, với dung lượng tới 5000mAh thì tốc độ sạc với củ sạc nhanh 15W vẫn cho cảm giác hơi chậm chạp. Cụ thể, theo thử nghiệm thì máy chỉ sạc được từ 7% lên 15% trong 10 phút đầu tiên, sau đó chạm mốc 27% trong 30 phút. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, chỉ cần khoảng 25% pin thôi máy đã đủ dùng trong khoảng 2 tiếng đồng hồ rồi, nên dù thấy % pin còn thấp thì vẫn cứ tự tin mà sử dụng tiếp thôi.

Đánh giá pin Galaxy M11: Xem phim 13 tiếng, chiến Liên Quân xuyên đêm mới “vắt kiệt” được viên pin 5000mAh - Ảnh 5.

Củ sạc 15W có thể rút ngắn thời gian khác tới 30% so với binh thường.

Sau 1 tiếng, viên pin của máy đã đạt tới mức 49%, và cuối cùng là tốn khoảng 2 giờ 40 phút để sạc đầy tới 100%. Nghe thì chẳng có gì ấn tượng, nhưng nếu chỉ dùng củ sạc 10W cơ bản thôi thì bạn sẽ tốn tới 4 – 5 tiếng đồng hồ để sạc đầy cho máy đấy.

Kết

Đánh giá pin Galaxy M11: Xem phim 13 tiếng, chiến Liên Quân xuyên đêm mới “vắt kiệt” được viên pin 5000mAh - Ảnh 6.

Nếu cần thời lượng pin dài hơn, đừng ngại bật các chế độ tiết kiệm tích hợp sẵn trong máy.

Dùng hàng ngày rồi mới thấy, viên pin 5000mAh của Galaxy M11 thật sự mang lại trải nghiệm sử dụng thoải mái nhất, không phải lo lắng vừa dùng vừa ngó xem còn bao nhiêu % để chuẩn bị đem đi cắm sạc. Tốc độ làm đầy pin tưởng như không hề ấn tượng, nhưng nếu so với mặt bằng chung trong phân khúc giá rẻ này thì cũng đã là một điểm cộng đáng chú ý rồi.

Theo Genk

Trả lời