Cảnh sát Anh chi hàng triệu USD mua xe điện bảo vệ môi trường, nhưng muốn bắt cướp phải chờ sạc pin

Số liệu chính thức cho thấy lực lượng cảnh sát Anh trên cả nước đã bỏ ra ít nhất 1,49 triệu Bảng Anh, tương đương 1,96 triệu USD để mua những chiếc xe điện thân thiện với môi trường.

Cảnh sát Anh chi hàng triệu USD mua xe điện bảo vệ môi trường, nhưng muốn bắt cướp phải chờ sạc pin - Ảnh 1.

Mới đây, việc cảnh sát Anh chi hàng triệu USD cho những chiếc xe điện mới cứng đã vấp phải vô số chỉ trích từ giới truyền thông. Mục đích ban đầu của động thái này là nhằm góp phần bảo vệ môi trường, nhưng việc tiêu tốn quá nhiều tiền cho những chiếc xe không thể sử dụng cho những lúc khẩn cấp vì cần chờ sạc ắc quy khiến công chúng phẫn nộ.

Số liệu chính thức cho thấy lực lượng cảnh sát Anh trên cả nước đã bỏ ra ít nhất 1,49 triệu Bảng Anh, tương đương 1,96 triệu USD để mua những chiếc xe điện thân thiện với môi trường. Khoảng 30/46 đơn vị cảnh sát trên toàn nước Anh đã thừa nhận việc mua ít nhất 448 chiếc xe điện và nhiều đơn hàng mới vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Theo ước tính, số tiền mà cảnh sát Anh chi cho những chiếc xe điện này có khả năng còn cao hơn nữa do nhiều đơn vị vẫn chưa tiết lộ số tiền chi cho những chiếc ô tô thân thiện với môi trường này.

Cảnh sát Anh chi hàng triệu USD mua xe điện bảo vệ môi trường, nhưng muốn bắt cướp phải chờ sạc pin - Ảnh 2.
Mẫu xe cảnh sát BMW i3 tại Anh

Các báo cáo chỉ ra rằng dù những chiếc xe điện này thân thiện hơn với môi trường nhưng chúng không phù hợp cho nhiệm vụ truy bắt tội phạm. Đầu tiên, chúng tốn quá nhiều thời gian để sạc ắc quy và hoàn toàn không sẵn sàng để có thể tham gia những vụ truy bắt khẩn cấp. Tiếp đó, trữ lượng điện có hạn khiến những chiếc xa này nhiều khả năng chết máy giữa đường trong các vụ truy đuổi vì hết điện.

Ngoài ra, tốc độ tối đa của những chiếc xe điện này chỉ vào khoảng 199,5 km/h và không đủ để tham gia các vụ truy đuổi tốc độ cao.

“Cảnh sát Anh nên có những động thái hợp lý hơn. Tôi đã từng ngồi trong xe cảnh sát qua rất nhiều cụ truy đuổi lúc khẩn cấp. Bạn chẳng thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra, bởi vậy cảnh sát nên coi chừng nếu họ muốn dùng xe điện”, cựu đặc tình David Davies nói với tờ Telegraph.

Trước đó, cảnh sát Anh từng đặt mục tiêu chuyển đổi toàn bộ phương tiện vận tải của mình sang xe điện nhằm ủng hộ môi trường từ nay đến năm 2050. Dẫu vậy các báo cáo cho thấy nước Anh chưa có đủ cơ sở hạ tầng để hỗ trợ cho những chiếc xe điện cảnh sát làm nhiệm vụ.

Trong khi đó, phía cảnh sát Anh cho rằng công chúng không cần phải lo lắng liệu những chiếc xe điện của họ có bị hết ắc quy hay không. Lực lượng cảnh sát Anh hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc ô tô thường chạy xăng bên cạnh những chiếc xe điện trong các vụ truy đuổi.

Theo Genk

Trả lời