Bài thử nghiệm pin cho thấy iPhone SE 2020 là một nỗi thất vọng lớn ngay cả khi bạn không hay sử dụng tác vụ nặng

iPhone SE 2020 có thể hoạt động liên tục trong khoảng gần 4 tiếng, một con số không mấy ấn tượng ngay cả với những người dùng thông thường, không sử dụng các tác vụ nặng.

Dung lượng pin chưa bao giờ được xem là thế mạnh của iPhone, và chiếc SE 2020 mới ra mắt cách đây không lâu cũng không phải ngoại lệ. Mới đây, kênh YouTube @mrwhosetheboss đã tiến hành 1 thử nghiệm so sánh trực quan giữa sản phẩm mới nhất của Apple với các smartphone hàng đầu thị trường hiện nay. Cụ thể, iPhone SE phải đối mặt với 2 “người anh em” iPhone 11 và 11 Pro, Samsung Galaxy S20 và OnePlus 8. Kết luận mà kênh này đưa ra là: Nếu 1 bạn muốn sở hữu 1 chiếc điện thoại pin trâu để tha hồ dùng cả ngày, iPhone SE 2020 có lẽ không phải là lựa chọn lý tưởng nhất.Current Time0:05/Duration7:59Auto

Bài thử nghiệm dung lượng pin của iPhone SE 2020 cho thấy đây không phải là lựa chọn hoàn hảo nhất ngay cả với những người dùng thông thường.

Bài thử nghiệm mà @mrwhosetheboss đăng tải trên đây thực chất là một video timelapse để so sánh tốc độ sụt pin của iPhone SE với những thiết bị khác, từ mức 100% cho đến khi sập nguồn. Tất cả các smartphone này sẽ chạy song song đồng thời các ứng dụng giống hệt nhau, trong 1 khoảng thời gian tương đương nhau để mô phỏng lại nhu cầu sử dụng cơ bản nhất của người dùng phổ thông. Các thông số khác như độ sáng màn hình, âm lượng, kết nối Wi-fi hay Bluetooth đều được cài đặt giống nhau để đảm bảo tính công bằng.

Kích thước và dung lượng pin là 1 yếu tố quan trọng trong bài test này, và có vẻ như iPhone SE, vì được xem là dòng giá rẻ của Apple, có phần lép vế so với những flagship còn lại. Chiếc smartphone này sở hữu viên pin 1821 mAh, khá khiêm tốn so với iPhone 11 (3110 mAh), iPhone 11 Pro (3046 mAh), Samsung Galaxy S20 (4000 mAh) và OnePlus 8 (4300 mAh).

Dĩ nhiên, dung lượng pin càng cao thì smartphone sẽ càng trụ được lâu. Tuy nhiên, kể quả cuối cùng của bài thử nghiệm trên đây chắc chắn sẽ khiến không ít người phải tỏ ra nghi ngờ về mức độ “trâu bò” của iPhone SE, dường như không giống với Apple quảng cáo cho lắm. Theo đó, iPhone SE 2020 có thể hoạt động liên tục trong 3 giờ 46 phút; iPhone 11 là 5 giờ; Galaxy S20 là 6 giờ 31 phút; iPhone 11 Pro là 6 giờ 56 phút; và OnePlus 8 là 7 giờ 55 phút.

Bài thử nghiệm pin cho thấy iPhone SE 2020 là một nỗi thất vọng lớn ngay cả khi bạn không hay sử dụng tác vụ nặng - Ảnh 2.
iPhone SE 2020 trụ được khoảng gần 4 tiếng sử dụng liên tục trước khi sập nguồn hoàn toàn.

Bài thử nghiệm pin cho thấy iPhone SE 2020 là một nỗi thất vọng lớn ngay cả khi bạn không hay sử dụng tác vụ nặng - Ảnh 3.
Trong khi đó Apple từng khẳng định SE 2020 có khẳng năng “cày” video trong 13 tiếng liền.

Sẽ có những ý kiến cho rằng thật không công bằng khi so sánh iPhone SE 2020, một chiếc smartphone trong phân khúc giá 400 USD, với những flagship hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của @mrwhosetheboss là muốn cho người xem hiểu được mẫu máy này sụt pin nhanh như thế nào. Ở cuối đoạn video, anh kết luận: Mặc dù trong thực tế, ít khi người dùng sẽ sử dụng điện thoại trong 1 khoảng thời gian dài liên tục, thế nhưng, anh đã hy vọng rằng SE 2020 sẽ trụ được khoảng 5 giờ chứ không sập nguồn nhanh đến vậy.

Anh cho biết: “iPhone SE là mẫu máy rẻ nhất trong bài thử nghiệm này, vì vậy các thông số của nó đương nhiên không thể sánh bằng các đối thủ khác. Tuy nhiên, vấn đề mà chúng ta đang đi tìm câu trả lời ở đây là liệu nó có xứng đáng để bỏ tiền ra mua hay không. Đúng là ít khi chúng ta thường xuyên dùng điện thoại liên tục trong 1 khoảng thời gian dài, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ không muốn mua 1 mẫu smartphone có dung lượng pin thấp như vậy. Kể cả khi bạn là 1 người chỉ dùng điện thoại sương sương trong ngày thì SE 2020 có lẽ cũng không phải lựa chọn lý tưởng nhất”.

Bài thử nghiệm pin cho thấy iPhone SE 2020 là một nỗi thất vọng lớn ngay cả khi bạn không hay sử dụng tác vụ nặng - Ảnh 4.

Dĩ nhiên, sẽ thật không công bằng nếu so sánh iPhone SE với các flagship hàng đầu hiện nay. Nhưng thời lượng pin gần 4 tiếng là quá ít ngay cả với những người dùng thông thường, không hay sử dụng các tác vụ nặng.

Tuy nhiên, anh chàng này cũng nhấn mạnh rằng đây là 1 sản phẩm trong tầm giá 400 USD của Apple sau nhiều năm để các đối thủ khác đánh chiếm thị trường tầm trung béo bở. Người dùng trong phân khúc này thường có xu hướng lựa chọn những thiết bị mạnh mẽ nhất có thể về mặt cấu hình và có nhiều tính năng không thua kém gì các mẫu cao cấp. Anh cho biết: “Hiện tại, có rất ít sản phẩm có đủ khả năng đối đầu với iPhone SE trong tầm giá tương tự”.

YouTuber này nhận định mặc dù thời lượng pin có phần không ấn tượng, nhưng mức giá cùng các tính năng của nó là những tiềm năng để “dụ” người dùng Android chuyển sang hệ sinh thái iOS. Với 1 lượng người dùng iPhone mới, đương nhiên các ứng dụng khác của Apple cũng sẽ được thơm lây, ví dụ như App Store, Apple Music hay. Apple Maps. Tất cả đều sẽ mang lại lợi nhuận mới cho nhà Táo trong năm nay.

Theo cultofmac

Trả lời