Apple Watch Series 6 sẽ có pin trâu hơn, hỗ trợ phát hiện hoảng loạn

Thế hệ Apple Watch Series 6 mới được cho là sẽ tiếp tục tập trung vào các khả năng theo dõi sức khỏe của người dùng.

Theo các báo cáo mới nhất thì thế hệ Apple Watch Series 6 mới kèm với nền tảng WatchOS 7 sẽ được tích hợp thêm nhiều tính năng theo dõi sức khỏe, mà cụ thể ở đây là tập trung vào lĩnh vực sức khỏe tâm thần của người dùng. Theo Jon Prosser, một chuyên gia phân tích công nghệ, anh cho biết Apple Watch Series 6 sẽ sử dụng các cảm biến có độ chính xác cao để phân tích cũng như phát hiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như khi người dùng ở trạng thái hoảng loạn.

Apple Watch Series 6 sẽ có pin trâu hơn, hỗ trợ phát hiện hoảng loạn - Ảnh 1.

Trạng thái hoảng loạn còn được biết tới với tên gọi chứng lo âu cấp tính. Bệnh nhân khi ở trạng thái này sẽ có các biểu hiện dễ nhận thấy như tức ngực, khó thở, đổ mồ hôi, đau dạ dày, rung rẩy, tê chân tay, cảm giác muốn chết hay thậm chí nặng hơn là mất kiểm soát hoàn toàn.

Không có nguyên nhân rõ ràng hoặc các tình huống cụ thể nào dẫn tới trạng thái kể trên. Một số người có thể cảm thấy hoảng loạn khi ở các nơi đông người, trong cửa hàng hay đang di chuyển trên các phương tiện công cộng. Những người như vậy còn được gọi là “agoraphobia”, hay thường biết tới với tên chứng sợ đám đông kèm theo hoảng loạn.

Apple Watch Series 6 sẽ có pin trâu hơn, hỗ trợ phát hiện hoảng loạn - Ảnh 2.

Quay trở lại với Apple Watch Series 6, các tin đồn trước đó cũng xác nhận thế hệ Watch mới sẽ đi kèm với cả tính năng phát hiện oxy trong máu. Đây là một chỉ số quan trọng trong việc phân tích sức khỏe của bệnh nhân. Một khi nồng độ oxy trong máu bị sụt giảm, bệnh nhân có thể gặp các vấn đề nghiêm trọng về đường hô hấp hoặc các bệnh về tim và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Cảm biến đo nồng độ oxy máu tích hợp trên Apple Watch Series 6, kết hợp với tính năng ECG, người dùng sẽ có cái nhìn chi tiết nhất về tình trạng sức khỏe của mình 

Ngoài ra, một số nguồn tin cũng xác nhận Apple Watch Series 6 sẽ đi kèm với con chip S6 mới, cung cấp thời lượng dùng pin lâu hơn so với các thế hệ tiền nhiệm.

Apple Watch Series 6 được cho là sẽ ra mắt lần đầu tại sự kiện WWDC 2020 tổ chức online vào 22/6 tới đây. Đây cũng là nơi Apple sẽ giới thiệu iOS 14, iPadOS 14, macOS, tvOS và watchOS mới.

Theo Genk

Trả lời