Sơ lược về Pin Lithium Tadiran (P1)

Gói Pin Tùy Chỉnh Theo Nhu Cầu


Việc thiết kế và lắp ráp pin đòi hỏi những kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm đặc biệt. Do đó, người dùng không nên tự lắp ráp pin. Tốt hơn là mọi pin sử dụng pin lithium đều được Tadiran chế tạo để đảm bảo thiết kế và xây dựng pin phù hợp.Tadiran có sẵn một dịch vụ lắp ráp pin hoàn thiện, người dùng có thể liên hệ để biết thêm thông tin. Nếu vì bất kỳ lý do nào, mặc dù điều này là không thể, Tadiran có thể tự tin xem xét thiết kế để đảm bảo rằng thiết kế an toàn (trong lắp ráp và sử dụng) và có khả năng đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất đã nêu.

Tổng Quan Các Dòng Sản Phẩm

Giới Thiệu Tadiran

Tadiran Batteries GmbH
Tadiran Batteries GmbH là nhà sản xuất pin lithium chất lượng cao (không sạc được) hàng đầu ở Châu Âu

Công ty được thành lập là một Liên doanh giữa Tadiran và Sonnenschein vào năm 1984 và đã phục vụ thị trường rất thành công trong 35 năm – đầu tiên dưới tên Sonnenschein Lithium và từ năm 2006 với tên gọi Tadiran Batteries.

Cùng với công ty mẹ Tadiran Batteries Ltd., công ty liên tục cải thiện hiệu suất liên quan đến sản phẩm, chất lượng cao nhất và dịch vụ khách hàng.

Tadiran Batteries Ltd. được sở hữu hoàn toàn bởi Saft Group.
Trọng tâm chính của công ty là đạt được sự hài lòng tối đa của khách hàng. Do đó, hướng dẫn là tốt nhất trong thiết kế, hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ và hậu cần. Công ty cam kết với triết lý đẳng cấp thế giới. Hệ thống quản lý được chứng nhận ISO 9001 (Chất lượng) và đến ISO 14001 (Môi trường) từ năm 1999. Tadiran Batteries GmbH sử dụng khoảng 120 người và có các cơ sở sản xuất tại Büdingen, Đức.

Công ty là một nhà lãnh đạo trong việc phát triển pin lithium cho sử dụng công nghiệp. Công nghệ Lithium Thionyl Clorua (LTC) đã được thiết lập tốt trong hơn 35 năm. Pin LTC Tadiran phù hợp trong trường hợp pin năng lượng cao 3,6 Volt được yêu cầu lên đến 25 năm và hoạt động độc lập hơn. Công nghệ PulkesPlusTM, cung cấp các xung dòng cao kết hợp với năng lượng cao, đóng một vai trò quan trọng đặc biệt đối với các mô-đun giao tiếp đường dài (ví dụ: PGM).
Công nghệ TLM đã được phát triển cho các ứng dụng yêu cầu phóng điện cao sau một thời gian lưu trữ dài, ví dụ như pin dự phòng cho các thiết bị gọi khẩn cấp trong các hệ thống điện thoại ô tô.
Dòng TLI RECHARGEABLE được thiết kế đặc biệt để sử dụng lâu dài trong môi trường khắc nghiệt và thể hiện một bước đột phá quan trọng trong công nghệ pin lithium-ion.

Lợi ích khách hàng
Tadiran đã tập trung nỗ lực liên tục của mình vào việc thúc đẩy sự hiểu biết và phát triển hơn nữa của pin lithium. Quyết định này mang đến cho khách hàng một số lợi ích quyết định như:

 • Tiếp cận hơn 50 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển, sản xuất và tiếp thị
 • Khả năng thích ứng và độ tin cậy trong việc đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật chi tiết về thiết kế và ứng dụng – trước, trong và sau khi mua
 • Các chuyên gia có trình độ cao sẵn sàng hỗ trợ trong thời gian ngắn
 • Sản xuất tùy chỉnh pin đơn và đa cell để đáp ứng các yêu cầu cụ thể
 • Giao hàng đáng tin cậy, được bảo đảm bởi các thỏa thuận hợp đồng và tìm nguồn cung ứng thứ hai.

Để sử dụng pin đúng cách, sự hợp tác giữa nhà cung cấp và khách hàng bắt đầu càng sớm càng tốt: đôi khi chỉ đơn giản là kinh tế hơn khi thiết kế một mạch cho các đặc tính của nguồn cung cấp năng lượng phù hợp nhất, thay vì phải từ bỏ lợi thế vì đã quá muộn để thay đổi.

Môi trường
Chỉ thị về pin châu Âu 2006/66 / EC hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong pin và thiết lập các quy tắc cho việc thu gom, xử lý, tái chế và thải bỏ pin thải và ắc quy. Nó được chuyển đổi ở mỗi quốc gia thành viên EU. Thông tin sau đây rất quan trọng đối với người dùng pin:
Pin được đánh dấu bằng biểu tượng thùng rác có gạch chéo. Biểu tượng này nhắc nhở người dùng cuối rằng pin không được xử lý như rác thải đô thị, mà được thu gom riêng. Pin đã qua sử dụng có thể được trả lại tại điểm bán mà không mất phí.

Công Nghệ Pin Lithium Thionyl Clorua (LTC)

Pin lithium Thionyl Clorua (LTC)
Pin điện phân vô cơ LTC là nguồn năng lượng phù hợp với yêu cầu của thế hệ mới trong vi điện tử. Ví dụ, bộ nhớ CMOS cũng như đồng hồ tiện ích yêu cầu nguồn năng lượng nhẹ để cung cấp hiệu suất an toàn và đáng tin cậy trong một loạt các điều kiện môi trường, trong thời gian dài. Pin lithium Tadiran là một bộ phận có thể được kết nối vĩnh viễn với mạch điện và, trong nhiều trường hợp, sẽ kéo dài suốt vòng đời của thiết bị.

Đặc điểm pin
Những ưu điểm chính của pin lithium Tadiran là:

 • Điện áp cao: Pin có điện áp danh định là 3,6 Volts, cao hơn đáng kể so với bất kỳ tế bào chính nào có sẵn trên thị trường.
 • Phạm vi nhiệt độ rộng: Pin có khả năng hoạt động trong phạm vi nhiệt độ rộng thông thường từ −55 ° C đến + 85 ° C. Tuy nhiên, một loạt có phạm vi nhiệt độ mở rộng lên tới + 130 ° C.
 • Mật độ năng lượng cao: Hệ thống điện hóa cung cấp mật độ năng lượng cao nhất của bất kỳ pin chính nào có sẵn: lên tới ~ 650 Wh / kg và ~ 1280 Wh / dm3
 • Tuổi thọ và độ tin cậy cao: Pin lithium Tadiran có thời hạn sử dụng cực kỳ dài. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng việc lưu trữ trong mười năm ở nhiệt độ phòng dẫn đến mất công suất dưới 1% mỗi năm.

So sánh các hệ thống pin khác nhau. Các đường cong biểu thị các giá trị tốt nhất của các pin điển hình khi được thải ra ở + 25 ° C với tốc độ 1000 giờ. Vùng bên dưới các đường cong tương ứng với mật độ năng lượng được liệt kê dưới đây.
1 Li / SOCl2 1280 Wh / dm3
2 Li / SO2 430 Wh / dm3
3 Li / CFx 550 Wh / dm3
4 Li / MnO2 580 Wh / dm3
5 Li / FeS2 450 Wh / dm3
6 kiềm 280 Wh / dm

Thiết kế an toàn
Thiết kế pin pin có ảnh hưởng lớn đến các đặc tính an toàn của nó.

Trong phiên bản Bobbin (ống), cực âm có dạng hình trụ. Cực dương được đặt trên thành bên trong vỏ pin. Điều này làm tăng thêm sự an toàn. Trong trường hợp vô tình làm ngắn mạch, dòng phóng không trở nên rất mạnh. Nhiệt sinh ra, chủ yếu ở bề mặt tiếp xúc giữa cực dương và cực âm, có thể dễ dàng được truyền ra bên ngoài. Thiết kế này sẽ làm một pin an toàn mà không cần thêm lỗ thông hơi.

Trong các phiên bản pin Flat (phẳng), cực dương được đưa xuống đáy của vỏ và cực âm có dạng hình đĩa. Pin flat rộng hơn so với pin bobbin nhưng vẫn an toàn

Vỏ kín được bảo vệ kín Vỏ bọc kín là rất cần thiết cho thời hạn sử dụng lâu dài và an toàn vốn có của các thiết bị sử dụng pin. Vỏ được hàn vào hộp. Một lớp đệm kín thủy tinh kim loại được sử dụng để cách điện cực dương

Phản ứng hóa học
Pin bao gồm cực dương lithium (Li), cực âm carbon (C) và chất điện phân không chứa nước (dung dịch lithium tetra-chloroaluminate trong thionyl clorua). Giải pháp này thực hiện một nhiệm vụ kép: là chất điện phân để vận chuyển ion và làm chất khử cực hoạt động. Cực âm carbon có lớp phủ Teflon ™ đóng vai trò là chất xúc tác để khử cathode. Các cơ chế phản ứng thường được chấp nhận như sau:
Phản ứng anodic:
4 Li → 4 Li + + 4 e−
Phản ứng cathode:
2 SOCl2 + 4 e− →
SO2 + S + 4 Cl−
Phản ứng tổng thể:
4 Li + 2 SOCl2 →
S + 4 LiCl + SO2
Hầu hết lưu huỳnh dioxide được tạo ra trong quá trình phóng điện sẽ hòa tan trong chất điện phân, ngăn ngừa sự tích tụ áp suất trong pin.

Thời hạn lâu dài
Thời hạn sử dụng dài của pin lithium Tadiran là kết quả của việc một lớp LiCl bảo vệ mỏng hình thành trên cực dương ngay khi lithium lần đầu tiên tiếp xúc với chất điện phân. Lớp này ngăn chặn phản ứng tiếp theo hoặc mất khả năng phản ứng. Do đó, vấn đề ăn mòn cực dương, như xảy ra trong các hệ thống nước, được loại bỏ. Mặt khác, lớp bảo vệ trên cực dương có thể gây ra sự chậm trễ trong quá trình tích tụ điện áp nếu tải tương đối cao hoặc sau khi lưu trữ mở rộng ở nhiệt độ cao. Độ trễ điện áp này hoàn toàn không có trong các ứng dụng microampere, chẳng hạn như trong các mạch CMOS thông thường.

Các tính năng và thuộc tính của các series pin

Series SL-300

 • Đặc điểm: sử dụng tiêu chuẩn và dự phòng
 • Thời hạn sử dụng tuyệt vời (10 năm)
 • Tự xả cực thấp (1% hoặc ít hơn mỗi năm)
 • Thích hợp sử dụng lâu dài với dòng điện thấp
 • Sử dụng luồng điện thấp với thời hạn dài
 • Phóng điện gián đoạn với mức dòng trung bình với điều kiện trung bình không thấp hơn mức dòng hoạt động (diện tích bề mặt cực dương 2 2A / cm²)
 • Nhiệt độ môi trường từ −55 ° C đến + 85 ° C

Series SL-500

 • Từ khóa: phạm vi nhiệt độ mở rộng
 • Mở rộng phạm vi nhiệt độ lên tới + 130 ° C
 • Công suất nhỏ hơn

Series SL-700 / SL-2700 (iXtra)

 • Đặc điểm: khởi động được tăng cường / phục hồi điện áp nhanh
 • Cải thiện chính về độ trễ điện áp (TMV) khi bắt đầu phóng điện ở mức trung bình
 • Xả không liên tục ở mức trung bình hiện tại
 • Điện áp cao hơn dưới tải xung ngay cả với dòng điện nền thấp
 • Cải thiện hành vi trễ điện áp ở nhiệt độ môi trường xung quanh và cao
 • Phục hồi điện áp nhanh sau khi lưu trữ lâu dài
 • Tốc độ xả cao hơn

Series SL-800/2800 (XOL)

 • Đặc điểm: tăng tuổi thọ hoạt động của eXtends
 • Thêm dung lượng
 • Tự xả cực thấp
 • Ít bị oxy hóa trong quá trình sử dụng lâu dài

Trong phần sau chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về thông số kĩ thuật của từng dòng Pin lithium Tadiran

Theo Product Data Catalogue Tadiran Lithium Batteires

Trả lời