Đo dung lượng thực pin sạc Energizer, Parklong và Ansmann

Chào các bạn, nay Pin Hà Nội sẽ cùng các bạn đo dung lượng thực vài viên pin tiểu và pin đũa của Energizer, Parklong và Ansmann.

Những viên pin nay chúng ta tiến hành đo là:

Đây đều là những viên pin của những hãng có tên tuổi được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Duy chỉ có ParkLong là môt hãng khá mới tại thị trường Việt nhưng cũng đã khẳng định được chất lượng của mình.

Công cụ để đo lần này Pin Hà Nội sẽ chọn bộ sạc pin rất hiện đại, Ansmann PowerLine 5 Pro. Đây là bộ sạc dòng Pro của Ansmann có nhiều tính năng

  • Sạc được tất cả cá loại pin tròn 1.2V Ni-Cd, Ni-Mh
  • Đo dung lượng thực, Sạc, Xả, kiểm tra các pin AA, AAA, C, D
  • Chế độ sạc,xả từng pin riêng biệt, màn hình số sắc nét.

Bắt đầu tiến hành đo, Pin Hà Nội sẽ đưa lần lượt 4 viên pin vào khay và chọn chức năng Charge Test, máy sẽ nạp và xả để đo được dung lượng thực chính xác nhất. Và kết quả đo như sau:

Tên pin và dung lượng in trên bao bìPin tiểu sạc Energizer AA 2300mAhPin đũa sạc Energizer AAA 800mAhPin tiểu sạc Parklong AA 2700mAhPin đũa sạc ANSMANN AAA 800mAh
Dung lượng xả thực2190 mAh771 mAh2420 mAh876 mAh
Tỷ lệ tiền/100 mah~11.500 VND

Trong thí nghiệm lần này chỉ có viên pin đũa sạc của Ansmann là có dung lượng thực vượt mức dung lượng in trên bao bì. 3 viên pin còn lại dung lượng thực ít hơn nhưng cũng đạt được khoảng 90% dung lượng mà nhà sản xuất đưa ra. Đây đều là những viên pin tốt.

Chi tiết bài thực nghiệm:

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hy vọng kết quả của bài thực nghiệm này đã giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn viên pin tốt cho mình.

Trả lời